Dự án đầu tư khu Chung cư - Thương mại Lê Lợi
12/21/2014 4:12:49 PM
Dự án đầu tư công trình thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc của Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư 492 tại Phường Lê Lợi - Thành phố Vinh - Nghệ An

 Địa điểm xây dựng: Phường Lê Lợi - Tp.Vinh - Nghệ An

 • Thời gian khởi công/hoàn thành: Quý II/2010
 • Quy mô dự án: Diện tích 20.329,4 m2
 • Tổng mức đầu tư: 230 tỷ đồng
 • Mức đầu tư giai đoạn 1: 61,104 tỷ đồng
 • Hình thức đầu tư: Đầu tư mới
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần XD & ĐT 492
 • Quản lý thực hiện dự án: Công ty Cổ phần XD & ĐT 492

Thông tin giới thiệu:

Nghệ An là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Miền Trung. Cùng với sự phát triển của thành phố Vinh việc đô thi hoá ngày càng tăng mạnh, với sự phát triển mạnh mẽ từ đầu tư, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Là sự tạo ra tăng cơ học về dân số, tạo ra mặt bằng tầng lớp dân cư mới có thu nhập khá và yêu cầu về nhà ở rất cao. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố chưa có nhiều khu Đô thị, Chung cư cao tầng và nhà Phân lô Liền Kề đầy đủ tiện ích phục vụ cho nhu cầu này.

Cùng với sự khẳng định của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, cùng với sự quyết tâm của Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An quyết tâm xây dựng Nghệ An thành trung tâm kinh tế Bắc Miền Trung và xây dựng thành phố Vinh thành đô thị loại I trước năm 2009.

Để đón đầu chuyển hướng tích cực này, được sự đồng ý của UBND tỉnh Nghệ An ban lãnh đạo Công ty đã cam kết với thường trực UBND Tỉnh và Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An sẽ đẩy mạnh tiến độ đầu tư Dự án hoàn thành trước năm 2009.

Chính vì vậy, khu Trung tâm thương mại, Chung cư cao tầng và nhà Phân lô Liền Kề 198 Lê Lợi - thành phố Vinh - Nghệ An chính là một phần của Dự án tập thể khu Đô thị - Thương mại 198 Trường Chinh. Việc xây dựng khu Đô thị - Thương mại 198 Trường Chinh nằm trong bối cảnh chung của sự phát triển kinh tế của Thành phố, trong mối liên kết với các khu Công nghiệp tại địa bàn thành phố.

Với bề dày kinh nghiệm đầu tư xây dựng các Dự án trọng điểm trên toàn quốc; Chính vì thế, Dự án sẽ hoàn thành và đáp ứng được các yêu cầu về nhà ở cho các tầng lớp dân cư trên địa bàn Thành phố. Dự án sẽ tạo ra một trung tâm đô thị hoàn chỉnh góp phần vào công cuộc đô thị hoá theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Dự án 198 Trường Chinh có vị thế nằm cạnh Trung tâm thương mại Chợ Vinh, khu công nghiệp Bắc Vinh, nhà Ga Vinh, Sân bay Vinh, nằm trên trục đường Trường Chinh nối Quốc lộ 46 đi Quê Bác. Việc quy hoạch xây dựng khu đất này có thuận lợi về giao thông, cự ly giao dịch, Trung tâm sẽ đáp ứng được các nhu cầu phát triển các khu công nghiệp, dân cư, phục vụ cho vùng phía Bắc và phía Tây thành phố Vinh.

Bên cạnh việc hình thành khu Trung tâm đô thị 198 - Trường Chinh với đầy đủ tiện nghi hạ tầng và dịch vụ tiện ích sẽ góp phần xây dựng bộ mặt đô thị hiện đại và thẩm mỹ đúng theo chủ trương của Thành phố và nhân dân tỉnh Nghệ An.

 

Khu đô thị sẽ được quy hoạch các hạng mục:

 • Đất ở nhà Liền Kề: Nhà ở chia lô cao 3 tầng, diện tích XD 4.811,89 m2 (47 lô)
 • Nhà Chung cư cao tầng: Chung cư 17 tầng với diện tích XD 3.469 m2
 • Cao ốc văn phòng: 17 tầng diện tích 1.250 m2
 • Cây xanh công viên
 • Trung tâm thương mại
 • Giao thông và hạ tầng đô thị


 

TIN BÀI KHÁC:

Dự án XD cầu Thới An bắc qua sông Thị Tính tỉnh Bình DươngDự án xây dựng đường Vành đai 3 Hà NộiDự án xây dựng cầu Phù Đổng 2 – Hà NộiDự án xây dựng cầu Linh Cảm trên QL 15A – Hà TĩnhDự án xây dựng Tuyến giao thông Bốn Tổng - Một Ngàn
Huân chương - Giải thưởng

Dự án tiêu biểu